Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy nhập

5 lưu ý để kéo dài tuổi thọ của chiếc xe ben… để có 1 chiếc xe tốt nhất

Con xe là đầu cơ nghiệp, một khi đã đầu tư vào một chiếc xe là mong muốn nó gắn bó dài lâu với mình, cùng tạo dựng cơ nghiệp, hiệu quả kinh tế.

1.      Vì sao nên bảo dưỡng xe ben định kỳ?
 

Xe ben là một tài sản dài hạn của người của sở hữu, và nó có khả năng mang lại lợi ích kinh tế trong thời gian dài. Mặt khác để phục vụ nhu cầu kinh doanh vận chuyển hàng hóa, xe ben là phương tiện hoạt động thường xuyên và liên tục. Chính vì vậy việc kiểm tra và bảo dưỡng xe ben định kì sau khi mua xe ben là vô cùng cần thiết để duy trì khả năng hoạt động và kéo dài tuổi thọ của xe.

Xe ben Dongfeng 260 - 6x4 cầu láp

2.      Mục đích bảo dưỡng xe ben định kỳ:
 
Việc kiểm tra và bảo dưỡng xe ben định kỳ sẽ giúp người sử dụng tránh được những rủi ro có thể xẩy ra trong quá trình sử dụng sau này.

-         Đảm bảo hệ thống động cơ, máy móc vận hành ổn định. Duy trì được trạng thái hoạt động tối đa của xe ben.

-         Tăng độ an toàn và kéo dài tuổi thọ của xe.

Các nhà sản xuất luôn đề nghị khách hàng phải thường xuyên mang xe đến cơ sở bảo dưỡng và kiểm tra định kì để đảm bảo tính an toàn và ổn định của xe. Đồng thời theo luật pháp ở nước ta cũng bắt buộc xe ben các loại phải được kiểm định chất lượng hàng kỳ nhằm dễ dàng quản lý chất lượng các phương tiện khi tham gia giao thông.

Xe ben gia vận YC132 - 4x2

3.      Chu kì bảo dưỡng xe ben các loại

Tất cả các hãng xe ben trên thị trường đều có yêu cầu khách hàng phải bảo dưỡng xe ben định kỳ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào những dòng xe ben khác nhau mà các hãng sẽ có những chế độ bảo hành, bão dưỡng tùy thuộc vào thời gian sử dụng và số km mà xe đã chạy.

4.      Trường hợp xe cần được bảo dưỡng thường xuyên

Nếu xe ben của bạn thường xuyên hoạt động đường dài, đường xấu hoặc phải lội qua những cung đường nhiều bụi, bùn đất, gặp mưa nhiều, vận chuyền hàng hóa quá tải thì bạn nên thường xuyên bảo dưỡng xe ben định kì để đảm bảo thay thế và sữa chữa những phụ tùng có nguy cơ hư hỏng.

5.      Những kiểm tra cơ bản nhất khi bảo dưỡng xe ben định kì:

-         Kiểm tra lọc nhớt và thay nhớt:

Thông thường xe ben được khách hàng đem đến bảo dưỡng khi đã hoạt động với thời gian khá dài hoặc quãng đường khá xa, do vậy công việc bảo dưỡng đầu tiên đó là kiểm tra và thay nhớt. Tiếp theo đó là thay lọc nhớt kể từ lần thứ hai thay nhớt.

Hình ảnh động cơ đang được thay nhớt

-         Kiểm tra và vệ sinh động cơ

Trong hệ thống động cơ trong của xe ben các loại luôn có bộ phận lọc gió giúp lọc sạch không khí trước khi không khí đi vào buồng đốt nhiên liệu. Một chiếc xe ben trong quá trình hoạt động lâu dài sẽ làm cho lọc gió bị bám bụi bẩn, hoặc bị rách khiến cho không khí bẩn có thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận máy móc. Mỗi khi bảo dưỡng, nhân viên kĩ thuật sẽ tháo lọc gió ra làm vệ sinh hoặc thay mới để đảm bảo lọc gió an toàn, bảo vệ hệ thống máy móc, động cơ và nhiên liệu của xe.

-         Kiểm tranh phanh (thắng)

Phanh (thắng) là bộ phận an toàn vô cùng quan trọng của mỗi chiếc xe ben. Vì vậy việc kiểm tra chất lượng, độ mòn của phanh luôn là ưu tiên của nhân viên sửa xe và là điều mà khách hàng luôn quan tâm đến.

-         Kiểm tra độ hao mòn của lốp xe

Mặc dù đây là yếu tố bên ngoài mà khách hàng có thể kiểm tra thường xuyên trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên khi đã đưa xe tới trung tâm bảo hành thì bạn cũng nên yêu cầu nhân viên kiểm tra và thay mới nếu như lốp xe có dấu hiệu hao mòn nghiêm trọng.

Như vậy, dù quá trình bảo dưỡng xe ben định kì rất đơn giản nhưng đòi hỏi tài xế hoặc chủ xe phải chủ động thực hiện thường xuyên, đúng kì để đảm bảo chất lượng hoạt động và tuổi thọ của xe.

(http://img.linkhay.com/)

Tin tức khác